Quy hoạch sân bay Ninh Bình

·

Nếu bạn đang muốn khám phá Ninh Bình – một tỉnh có nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên đẹp mắt, bạn sẽ cần biết về quy hoạch sân bay của tỉnh này. Quy hoạch sân bay Ninh Bình là một trong những dự án quan trọng và cấp thiết để phát triển du lịch và kinh tế của địa phương.

Bạn có yêu Ninh Bình – một tỉnh có nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên tuyệt đẹp, làm say lòng bao du khách trong và ngoài nước? Bạn có muốn bay đến Ninh Bình để khám phá những cảnh sắc hùng vĩ và hoang sơ của Cố đô Hoa Lư, Tràng An, Cúc Phương…? Bạn có biết rằng Ninh Bình đang có một dự án quy hoạch sân bay quan trọng và cấp thiết để phát triển du lịch và kinh tế của địa phương?

Đó là dự án quy hoạch sân bay lưỡng dụng tại huyện Yên Khánh. Đây là một sân bay cấp 4C, có thể đón các loại máy bay như A320, A321 . Đây là một dự án được UBND tỉnh Ninh Bình đề xuất bổ sung vào quy hoạch phát triển hệ thống cảng hàng không giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quy hoạch sân bay Ninh BÌnh

Vì sao Ninh Bình muốn Quy hoạch sân bay?

Lý do Ninh Bình muốn xây dựng sân bay là để thực hiện được ước mơ phát triển Ninh Bình thành trung tâm du lịch của vùng đồng bằng sông Hồng và của cả nước. Ninh Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch với truyền thống lịch sử – văn hóa, phong cảnh tự nhiên phong phú và đa dạng, tiêu biểu là di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, vườn quốc gia Cúc Phương…. Đến năm 2025, Ninh Bình phấn đấu đón 8-9 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Ninh Bình cũng tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô và công nghiệp điện tử (trong đó Nhà máy ôtô Hyundai Thành Công, một trong 3 nhà máy lắp ráp ôtô lớn nhất Việt Nam), tăng cường hợp tác đầu tư nước ngoài. Do vậy số lượng người nước ngoài đến tỉnh Ninh Bình công tác, làm việc sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Quy hoạch sân bay của Việt Nam hiện tại và tương lai

Hiện nay cả nước có 22 sân bay. Quy hoạch điều chỉnh phát triển giao thông vận tải hàng không đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt tại quyết định số 236/QĐ-TTg năm 2018 xác định giai đoạn 2020-2030 cả nước khai thác 28 sân bay.

Trong dự thảo báo cáo cuối kỳ quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050, dự kiến đến năm 2030 cả nước có 26 sân bay, gồm 14 sân bay quốc tế, 12 sân bay nội địa.

Định hướng đến năm 2050, số sân bay trong cả nước tăng lên 30, gồm 15 sân bay quốc tế, 15 sân bay nội địa (chưa có sân bay Ninh Bình).

Quy hoạch xây dựng khu đô thị du lịch 1100ha của tỉnh Ninh Bình

Vậy là bạn đã biết về quy hoạch sân bay của tỉnh Ninh Bình. Đây là một dự án mang lại niềm hy vọng và tự hào cho người dân Ninh Bình. Đây cũng là một dự án góp phần vào sự phát triển của du lịch và kinh tế của cả nước. Hãy cùng chung tay ủng hộ và theo dõi tiến độ của dự án này.

Tư vấn và hỗ trợ 24/7