6 địa điểm phải ghé khi đến Ninh Bình

·

Danh sách 6 địa điểm phải ghé khi đến Ninh Bình là gì?

Bạn đang muốn khám phá Ninh Bình – một tỉnh có nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên tuyệt đẹp, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi năm.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ở Ninh Bình, bạn không thể bỏ qua những địa điểm sau đây:

Top 6 địa điểm phải ghé khi đến Ninh BÌnh

Quần thể danh thắng Tràng An

Đây là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đầu tiên của Việt Nam, được UNESCO công nhận vào năm 2014. Tràng An là một khu vực có hệ sinh thái đa dạng, với nhiều hang động, suối, ao, đầm và các ngọn núi đá vôi hùng vĩ.

Bạn có thể tham gia tour du thuyền trên sông để chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của Tràng An, cũng như ghé thăm các di tích lịch sử và văn hóa như chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư, hang Múa,…

Đây là một trong những điểm du lịch Ninh Bình không thể bỏ qua nếu bạn muốn tận hưởng vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của thiên nhiên.

Tam Cốc – Bích Động

Đây là một trong những điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng nhất, được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn”. Tam Cốc có nghĩa là ba hang, bao gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Bạn có thể đi du thuyền trên sông Ngô Đồng để ngắm nhìn những cánh đồng lúa xanh ngát, những ngọn núi đá vôi uốn lượn và những hang động kỳ thú. Bích Động là một quần thể chùa được xây dựng trên ba tầng của núi Ngu Nhạc.

Bạn có thể leo lên các tầng chùa để chiêm bái các bức tượng Phật và ngắm cảnh quan tuyệt đẹp của Tam Cốc từ trên cao.

Đây là một trong những điểm du lịch Ninh Bình lý tưởng cho bạn để cảm nhận được sự yên bình và thanh tịnh của cuộc sống.

Hang Múa địa điểm thứ 3 phải ghé khi đến Ninh Bình

Đây là một điểm du lịch Ninh Bình mới nổi trong những năm gần đây, thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích “sống ảo”. Hang Múa là một khu du lịch sinh thái có diện tích khoảng 10 ha, bao gồm một hang động rộng và một ngọn núi cao 500 bậc thang.

Bạn có thể leo lên ngọn núi để ngắm toàn cảnh Tam Cốc – Bích Động từ trên cao, cũng như chụp ảnh tại các điểm check-in hot như cái ghế đá khổng lồ hay bức tượng Quan Âm.

Đây là một trong những điểm du lịch Ninh Bình phù hợp cho bạn để khám phá sự mạnh mẽ và phiêu lưu của thiên nhiên.

Cúc Phương

Đây là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, được thành lập vào năm 1962. Cúc Phương có diện tích khoảng 22.000 ha, bao gồm rừng nguyên sinh và rừng tái sinh với hơn 2000 loài thực vật và hơn 300 loài động vật.

Bạn có thể khám phá Cúc Phương bằng xe máy hoặc xe đạp, ghé thăm các điểm du lịch như Trung tâm cứu hộ linh trưởng, Làng người Mường, Hang Người Xưa,…

Đây là một trong những điểm du lịch Ninh Bình dành cho bạn để tìm hiểu về sự phong phú và đa dạng của hệ sinh thái.

Đầm Vân Long

Đây là khu du lịch sinh thái có diện tích khoảng 3000 ha, bao gồm hơn 30 hòn núi đá vôi và một hệ thống sông suối rộng lớn. Đầm Vân Long được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Vùng ngập nước lớn nhất miền Bắc”.

Bạn có thể đi du thuyền trên đầm để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và phong phú, cũng như quan sát các loài chim và động vật quý hiếm.

Đây là một trong những điểm du lịch Ninh Bình mang lại cho bạn cảm giác thanh thản và gần gũi với thiên nhiên.

Thung Nham địa điểm thứ 6 phải ghé khi đến Ninh Bình

Đây là khu du lịch sinh thái có diện tích khoảng 350 ha, bao gồm rừng ngập mặn và rừng cây lá rộng. Thung Nham có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như:

Vườn chim Thung Nham – nơi sinh sống của hàng ngàn loài chim;

Hang Bụt – hang động có chiều dài khoảng 500 m với nhiều stalactit stalagmit kỳ dị;

Khu du lịch sinh thái Nhà sàn Thung Nham – nơi bạn có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân miền quê.

Độc giả cần hỗ trợ gì khi đi du lịch Ninh Bình Không?

Số điện thoại Admin House.com.vn là người Ninh Bình: 0968 339 379

House.com.vn viết bài nói về Top 6 địa điểm phải ghé khi đến Ninh Bình. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về các địa điểm du lịch Ninh Bình phải ghé khi đi du lịch ở Ninh Bình.

Xem tham khảo thêm dự án khu du lịch nghỉ dưỡng 1100 ha đang triển khai tại Ninh Bình

Tư vấn và hỗ trợ 24/7