Pi Network Open Mainnet

·

Sáng nay ngày 28-12-2023, trên website chính thức của Pi Network có đăng bài nói về sự kiện Open Mainnet dự kiến được diễn ra vào năm 2024.

Thời gian chính thức diễn ra sự kiện này chưa được công bố nhưng Pi Core Team có nêu ra 3 điều kiện để có thể chuyển sang mạng mở của Mainnet.

Trước khi tìm hiểu những điều kiện này là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu lộ trình của Pi Network như thế nào đã nhé!

Lộ trình để đi đến Pi Network Open Mainnet gồm 3 giai đoạn

Kể từ ngày ra mắt vào năm 2019, Pi Network đã trải qua nhiều quá trình xây dựng và phát triển hệ sinh thái của mình ngày 1 lớn mạnh. Bên cạnh đó là tổ chức các cuộc thi Hackathon và bình chọn ra những cá nhân, công ty có thành tích xuất sắc nhất nhằm phục vụ các pionner ngày một tốt hơn.

Pi Network là duy nhất trong thiết kế công nghệ và hệ sinh thái của chúng tôi cũng như tầm quan trọng của ý kiến đóng góp của cộng đồng trong quá trình phát triển. Tính độc đáo này được phục vụ tốt nhất bằng cách tiếp cận chu đáo và lặp đi lặp lại cho phép cộng đồng phản hồi, thử nghiệm các sản phẩm, tính năng và trải nghiệm người dùng cũng như các giai đoạn được xác định theo các mốc quan trọng. Có ba giai đoạn chính trong quá trình phát triển của chúng tôi: (1) Beta, (2) Testnet và (3) Mainnet.

Giai đoạn 1: Beta (Tháng 12/2018)

Vào tháng 12 năm 2018, chúng tôi đã ra mắt công khai ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình trên iOS App store dưới dạng nguyên mẫu alpha hỗ trợ Pioneers ban đầu. Vào Ngày số Pi, ngày 14 tháng 3 năm 2019, whitepaper gốc của Pi đã được xuất bản, đánh dấu sự ra mắt chính thức của Mạng Pi.

Ở giai đoạn này, ứng dụng của chúng tôi đã cho phép Người tiên phong khai thác Pi bằng cách đóng góp vào sự phát triển và bảo mật của chuỗi khối Pi trong tương lai. Vì mục tiêu cuối cùng là khởi chạy Mainnet và xây dựng hệ sinh thái xung quanh nền tảng Pi, nên ứng dụng Pi chạy trên máy chủ Pi tập trung cho phép người dùng điện thoại di động (Pioneers) đóng góp vào vòng kết nối bảo mật của họ, tổng hợp lại, xây dựng biểu đồ tin cậy theo yêu cầu thuật toán đồng thuận của Pi Blockchain và đổi lại, những người Tiên phong đã nhận được phần thưởng khai thác.

Hơn nữa, giai đoạn tập trung cho phép mạng phát triển, cộng đồng hình thành và mã thông báo Pi có thể truy cập và phân phối rộng rãi. Giai đoạn này cũng cho phép lặp lại nhiều tính năng kỹ thuật và trải nghiệm Tiên phong bằng cách tận dụng ý kiến đóng góp của cộng đồng trong suốt quá trình phát triển.

Giai đoạn 2: Testnet (Tháng 3/2020)

Pi Testnet cho phép kiểm tra khả năng kết nối, hiệu suất, bảo mật và khả năng mở rộng của blockchain và cho phép các nhà phát triển ứng dụng Pi phát triển ứng dụng Pi trước khi họ có thể triển khai ứng dụng của mình trên Mainnet.

Trong giai đoạn Testnet, 3 chiến lược chính đã được áp dụng: (1) phân quyền thông qua các Nút Testnet, (2) tăng trưởng thông qua ứng dụng Pi chính để khai thác di động và (3) tạo tiện ích thông qua nền tảng ứng dụng Pi trên Trình duyệt Pi.

Testnet chạy song song với ứng dụng khai thác di động Pi từ Giai đoạn 1 và cho phép các Nút cộng đồng phi tập trung trực tuyến và sẵn sàng cho Mainnet. Cụ thể, các nút Testnet đã giúp đánh giá hiệu suất, bảo mật và khả năng mở rộng của blockchain.

Nó cũng giúp các nhà phát triển Ứng dụng Pi kiểm tra ứng dụng của họ dựa trên Chuỗi khối Pi. Đồng thời, ứng dụng khai thác di động Pi tiếp tục thu hút hàng triệu người tiên phong, xây dựng cộng đồng và đóng góp vào bảo mật của chuỗi khối. Trình duyệt Pi, cùng với Pi SDK, cho phép cộng đồng tạo ra các tiện ích và phát triển hệ sinh thái Pi.

Giai đoạn 3: Pi Network Close Mainnet và Pi Network Open Mainnet

Close Mainnet:

Giai đoạn này sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021. Giai đoạn Mạng được bao bọc có nghĩa là Mainnet vẫn hoạt động nhưng có tường lửa ngăn bất kỳ kết nối bên ngoài không mong muốn nào.

Những người tiên phong sẽ có thể dành thời gian cho KYC và chuyển số Pi của họ sang chuỗi khối Mainnet đang hoạt động. Bất kỳ số dư nào được chuyển đến Mainnet đều có thể được sử dụng, theo lựa chọn của Người tiên phong, để mua hàng hóa và dịch vụ trong ứng dụng Pi, chuyển cho Người tiên phong khác hoặc bị khóa trong một khoảng thời gian để có tỷ lệ khai thác cao hơn.

KYC’ed Pioneers sẽ có thể sử dụng Pi của họ trên Mainnet một cách tự do trong một môi trường khép kín bên trong Pi Network. Tuy nhiên, giai đoạn này sẽ không cho phép kết nối giữa blockchain Pi và các blockchain khác.

Open Mainnet:

Dự kiến trong năm 2024

3 điều kiện để mạng Pi Network Open Mainnet vào năm 2024

Điều kiện 1: Hoàn thành mọi công việc chuẩn bị cho Mạng mở về công nghệ, sản phẩm, kinh doanh và pháp lý theo các chiến lược nhất quán của Pi Network.

Điều kiện 2: Đạt được các mục tiêu sau trong mạng KYC, di chuyển và tạo tiện ích.

Điều kiện 3: Việc không có môi trường bên ngoài không thuận lợi sẽ cản trở sự thành công của Mạng Mở.

Pi Network Open Mainnet vào năm 2024

Bạn đã sẵn sàng chờ đón sự kiện Pi Network Open Mainnet vào năm 2024?

Pi Network là cơ hội có 1-0-2 để bạn có thể tự do tài chính của mình và gia đình. Hãy cố gắng giành thời gian đăng ký, khai thác từ mã mời Pi Network là Omaichotnho nhé! Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì đã nghe theo lời khuyên chân thành của chúng tôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia khai thác và kiếm đồng tiền Ice từ mã mời Ice Network là Omaichotnho để gia tăng thu nhập của mình nhé!

Tư vấn và hỗ trợ 24/7