Cộng đồng dân cư Thủ Thiêm

Cùng nhìn nhận, so sánh và đánh giá về chất lượng của cộng đồng dân cư khu đô thị Thủ Thiêm với các cộng đồng cư dân khác xem khác nhau thế nào nhé!

Hiện tại khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 cũng chỉ có vài ba cộng đồng cư dân mới hình thành như: cộng đồng cư dân Thủ Thiêm Lake View, The Metropole Thủ Thiêm, Empire City Thủ Thiêm hay The River Thủ Thiêm.

Cộng đồng dân cư ở các thành phố lớn

Mười năm trước đây, tại New YorK, Hoa Kỳ, mỗi khi nhắc đến phố nhà giàu, người ta nghĩ ngay tới Đại lộ số 5, Central Park ở Manhattan. Tại thủ đô Luân Đôn của Anh, đó là Kensington, Chelsea. Còn tại Singapore, đó là khu Orchard Road náo nhiệt sầm uất với hàng trăm cửa hiệu của các hãng nổi tiếng thế giới…

Có một điểm chung dễ nhận thấy ở các cộng đồng cư dân là, tất cả các bất động sản kể trên đều nằm ở vị trí trung tâm thành phố với giá hàng chục triệu đô-la và chỉ dành riêng cho những người thành đạt.

Hiện nay, thống kê của trang Zillow.com tại Mỹ cho thấy, giới nhà giàu Mỹ đang có xung hướng tập trung ở khác khu vực thị trấn xa thành phố nhưng vẫn rất gần trung tâm như Rye, New York, hay River Park ở khu Tribeca – nơi giá nhà không thấp hơn 1 triệu đô-la và được đánh giá là những khu vực có bất động sản đắt nhất nước Mỹ.

Tại Hồng Kông, nếu sở hữu một căn nhà tại khu Peak (còn gọi là Mount Austin), bạn sẽ được coi là người thành đạt bởi một căn nhà ở đây có giá hàng chục triệu đô-la.

Các chuyên gia địa ốc cho rằng, yếu tố tạo nên giá trị của các bất động sản kể trên nằm ở vị trí chiến lược: gần trung tâm, xa thành phố, sở hữu một môi trường trong lành, yên tĩnh.

Yếu tố quan trọng thứ hai chính là cộng đồng những người trí thức và thành đạt trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, nghệ thuật, ngân hàng,… – những người giúp bạn phát triển mối quan hệ trong kinh doanh và nâng tầm kiến thức.

Residential community of New York
Residential community of New York

Cộng đồng dân cư Thủ Thiêm ở thành phố Hồ Chí Minh

Tại Việt Nam, trong thời gian gần đây, số người thành đạt tăng lên nhanh chóng và con số này vẫn đang tăng lên, bất chấp nền kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn.

Cũng giống như cộng đồng những người giàu có trên thế giới, người giàu tại Việt Nam đang có xu hướng lựa chọn môi trường sống lý tưởng với những cộng đồng dân cư thành đạt và nhân văn.

Nhận thức được giá trị cộng đồng dân cư Thủ Thiêm đã thực hiện quy trình chọn lọc khách hàng rất rõ ràng.

Cư dân của khu đô thị mới Thủ Thiêm không đơn thuần là những người thành đạt có khả năng tài chính, mà là những cá nhân có chuẩn mực sống riêng với sự hiểu biết cùng khả năng hòa nhập với các xu hướng mới trên thế giới.

Nhiều khách hàng tự hào khi được trở thành cư dân của The Metropole Thủ Thiêm, The River Thủ Thiêm, Empire City… bởi họ có quyền được lựa chọn hàng xóm. Cộng đồng hưng vượng tại đây được chăm sóc bởi những dịch vụ đẳng cấp của Ascott, Savills, CBRE… và dịch vụ Hỗ trợ cá nhân và phong cách sống.

Ngoài ra, họ thường xuyên có cơ hội gặp gỡ, đàm đạo với những người hàng xóm trí thức, thành đạt- những người cùng chia sẻ kinh nghiệm thương trường và cách giáo dục con cái, chăm sóc gia đình…

1 buổi sinh hoạt của Cộng đồng cư dân tại khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2
1 buổi sinh hoạt của Cộng đồng cư dân tại khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2

Xem tham khảo thêm về cộng đồng cư dân Thủ Thiêm qua bài viết nói về 16 công trình điểm nhấn của khu đô thị mới Thủ Thiêm nhé các bạn!

Viết một bình luận

Điểm tin về các dự án bất động sản tại Việt Nam. Thông tin thị trường về việc mua, bán, thuê, cho thuê căn hộ, nhà phố, đất nền, biệt thự...

Liên hệ

A: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

T: +84 968 339 379

E: info@HOUSE.com.vn