Thị trường căn hộ quý 1-2020

Thị trường căn hộ quý 1-2020 được tổng hợp tại 2 đầu cầu lớn nhất của cả nước là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Dự đoán trong năm 2020 sẽ có nhiều khởi sắc với sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư lớn như: Refico, Masterise Group, Cii…

Hình ảnh minh họa thị trường căn hộ chung cư năm 2020
Hình ảnh minh họa thị trường căn hộ chung cư năm 2020

Thị trường căn hộ quý 1-2020 tại thành phố Hồ Chí Minh

Mặc dù nguồn cung mới ra thị trường ít hơn hẳn so với những năm trước nhưng căn hộ tại Tp.HCM vẫn ghi nhận lượng giao dịch ổn định trên thị trường, giá căn hộ tại nhiều dự án vẫn âm thầm tăng. Các doanh nghiệp bất động sản cũng đã đưa ra nhiều cách thức thu hút khách hàng để đảm bảo thị trường vẫn có sự lưu thông ổn định. Cụ thể như Masterise Homes Quận 9 với nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đã là cư dân dự án do Masterise Group phát triển.

Hình phối cảnh dự án Masterise Homes Quận 9 của tập đoàn Masterise Group
Hình phối cảnh dự án Masterise Homes Quận 9 của tập đoàn Masterise Group

Các chuyên gia nghiên cứu bất động sản cũng đánh giá rằng khuynh hướng phát triển bất động sản trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc tăng cường giá trị sản phẩm, đặc biệt là về môi trường sống sinh thái cùng những dịch vụ tiện ích phục vụ cho nhu cầu an cư của khách hàng.

Với những dự án đang hoàn thiện hoặc đã bàn giao, số lượng người mua vẫn không thuyên giảm. Theo Báo cáo thị trường Quý II/2019 của Savills, tại thị trường Tp.HCM nguồn cung ổn định trong Quý II/2019 với tổng nguồn cung có 5.800 căn từ 88 dự án, ổn định theo quý nhưng tăng 11% theo năm. Tình hình hoạt động của thị trường tốt hơn công suất trung bình vẫn duy trì ổn định tại mức 83% và giá thuê trung bình tăng 2% theo năm đạt 25USD/m2/tháng.

Tình hình thị trường căn hộ tại Hà Nội đầu năm 2020

Tại thị trường tiềm năng thứ 2 là Hà Nội cũng sôi nổi không kém, ghi nhận mức giá tăng trong Quý II/2019 tại báo cáo Savills, tổng lượng giao dịch giảm -3% theo quý nhưng tăng 27% theo năm, trong khi đó tỷ lệ hấp thụ tăng 2% theo quý và 4% theo năm đạt 31%. Giá bán sơ cấp tăng trên tất cả các phân khúc dẫn tới giá trung bình toàn thị trường tăng 2% theo quý và 9% theo năm. Phân khúc căn hộ cao cấp khá hấp dẫn, tính đến nửa đầu năm 2019, khoảng 10,000 căn hộ cao cấp được tung bán ra thị trường.

Đối với căn hộ dịch vụ nguồn cung mới và lượng bán đều được cải thiện. Đặc biệt Quận Cầu Giấy, Tây Hồ, Nam Từ Liêm tiếp tục dẫn đầu thị trường về lượng giao dịch theo quý. Về nguồn cung tương lai thì dự kiến tới năm 2021, có 95 dự án đang hoạt động và dự kiến cung cấp 160.000 căn hộ. Đặc biệt nhất vẫn là nhà phát triển Sunshine Homes của tập đoàn Sunshine Group với thương hiệu nhà ở mang tên Sunshine.

Sunshine Homes nhà kiến tạo phong cách sống thời thượng
Sunshine Homes nhà kiến tạo phong cách sống thời thượng

Dự báo nửa cuối năm 2019, nguồn cung sẽ tiếp tục khan hiếm với các lý do khách quan như dự án vừa bàn giao hoặc đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô có hấp lực khá tốt trên thị trường. Các dự án đang trong quá trình hoàn thiện, bàn giao nhà ở vào thời điểm đầu năm 2020 có thể sẽ có sự biến động mạnh về giá.

Photo of author
Thuận là CEO của HOUSE.com.vn từ năm 2012 và bạn đang tìm mua, thuê, bán bất động sản có thể liên hệ luôn bây giờ nếu bạn tin tưởng vào anh ấy.

Leave a Comment