Đèn chùm James Lethbridge

Cùng House.com.vn khám phá thế giới đèn Đèn chùm của James Lethbridge. Lựa chọn nghề nghiệp đầu tiên của James Lethbridge liên quan đến lĩnh vực sản xuất gốm sứ từ năm 1998. Những sản phẩm đầu tiên của anh được làm bằng phương pháp thủ công với hàng trăm bước thao tác tỉ mỉ, kỳ công.

Khởi nghiệp của James Lethbridge

Vào những năm 2003, nhà thiết kế trẻ bắt đầu bị thu hút bởi vẻ đẹp của thủy tinh, và chính niềm đam mê đó đã thôi thúc anh theo đuổi khóa học về kỹ thuật và công nghệ chế tác thủy tinh tại International Glass CenterWest Midlands. Đó là một cuộc cách mạng trong hành trình đi tìm sự sáng tạo và khám phá bản thân.

Vào năm 2005, James Lethbridge đăng ký theo học tại trường Royal College of Art ở Luân Đôn. Các sản phẩm nội thất của anh được trao nhiều giải thưởng, trong đó có giải thưởng Cockpit Art Award. James Lethbridge sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau, nhưng có thể thấy rằng kỹ thuật nung thủy tinh để tận dụng cả ô-xy và prôpan với nhiệt độ 1200 – 1300 độ C nhằm tạo ra sản phẩm hoàn hảo và phương pháp thổi thủy tinh là hai kỹ thuật cơ bản. Các mẫu đèn thủy tinh của… chủ yếu được lấy cảm hứng từ thế giới thực vật với sự tương tác tuyệt vời giữa thủy tinh và ánh sáng.

Một vài mẫu đèn chùm nổi tiếng của James Lethbridge
Một vài mẫu đèn chùm nổi tiếng của James Lethbridge

Các sản phẩm đèn chùm nổi tiếng của James Lethbridge

Nếu mẫu đèn chùm Starfire giống như khu nhà mẫu Lumiere Riverside với 400 thành phần thủy tinh thổi thủ công trông giống như một ngôi sao băng soi sáng dải ngân hà, mẫu đèn Midas Jar được trang bị trong căn hộ Sunwah Pearl với hơn 500 thành phần thủy tinh thổi thủ công và được mạ vàng lá 24k lại gợi nhớ một ngôi sao bừng cháy hay một chú nhím biển xù lông giữa lòng đại dương, còn mẫu đền Physalia khiến ta liên tưởng đến loài sứa lông châm với những xúc tua dài, mang lại vẻ đẹp thanh tao cho căn nhà của bạn, trong khi đó, mẫu đèn Serpentine được tạo ra cho lễ tốt nghiệp học viện Mỹ thuật hoàng gia vào năm 2007 lại mang vẻ đẹp của loài hoa hải quỳ dưới đại dương.

Nói chung các sản phẩm của James Lethbridge được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và đại dương bao la mang đầy sức sống.

Có thể nói, mỗi một sản phẩm của James Lethbridge đều mang nét độc đáo riêng. Sự kết hợp hài hòa giữa tính sáng tạo, nghê thuật ché tác và kỹ thuật nung và thổi thủy tinh đỉnh cao chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm mang thương hiệu James Lethbridge Glass.

James Lethbridge

Email: james.lethbridge@network.rca.ac.uk

Viết một bình luận

Điểm tin về các dự án bất động sản tại Việt Nam. Thông tin thị trường về việc mua, bán, thuê, cho thuê căn hộ, nhà phố, đất nền, biệt thự...

Liên hệ

A: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

T: +84 968 339 379

E: info@HOUSE.com.vn