Cầu đi bộ Thủ Thiêm

·

Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn (cầu đi bộ Thủ Thiêm) – nối quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình sẽ được ngắm nhìn thành phố Hồ Chí Minh từ một góc nhìn hoàn toàn mới? Bạn đã bao giờ mong muốn được hít thở không khí trong lành và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông Sài Gòn? Bạn đã bao giờ thử nghiệm một công trình kiến trúc độc đáo và hiện đại?

Nếu bạn có những ước mơ này, bạn không thể bỏ qua cơ hội đến với cầu đi bộ Thủ Thiêm – một dự án đặc biệt nối liền quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm không chỉ là một công trình giao thông, mà còn là một công trình nghệ thuật, mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị và khó quên. Bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, cảm nhận sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người, chiêm ngưỡng những ánh đèn lung linh vào ban đêm. Bạn cũng có thể ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng gần cầu, như công viên Bạch Đằng, phố đi bộ Nguyễn Huệ ở Quận 1 hay quảng trường Thời đại, công viên bờ sông ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm - Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Vị trí cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn nằm giữa cầu Ba Son và hầm vượt sông Sài Gòn, nối giữa khu vực trung tâm quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đầu cầu phía quận 1 nằm trong khu vực Công viên cảng Bạch Đằng và gần nhất với phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đầu cầu phía khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm trong khu vực Công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía nam quảng trường trung tâm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm là một công trình kiến trúc độc đáo và biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh, góp phần kết nối hai bờ sông, phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của khu vực. Cầu cũng là một biểu tượng của sự sáng tạo và tiến bộ của con người Việt Nam trong thời đại mới.

Bản đồ vị trí cầu đi bộ vượt sông Saigon

Phương án thiết kế cầu đi bộ Thủ Thiêm

Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn là một trong những điểm nhấn kiến trúc cảnh quan của thành phố, mang hình ảnh lá dừa nước – biểu tượng của vùng đất Nam Bộ. Cầu có chiều dài hơn 500m, rộng 15m, cao 22m, được thiết kế với nhiều tiện ích như băng chuyền, ram dốc, thang máy, xe đạp… phục vụ cho nhu cầu đi lại, thưởng ngoạn, ngắm cảnh hay tổ chức lễ hội của người dân và du khách.

Chức năng của cầu đi bộ chủ yếu để sử dụng đi bộ, có thể kết hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy… phù hợp cho người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai. Cho phép sử dụng xe đạp trên cầu, phân làn cho người đi xe đạp.

Bạn có biết rằng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn là kết quả của cuộc thi tuyển chọn thiết kế của 12 phương án từ 5 đơn vị tư vấn từ các nước Pháp, Phần Lan, Nhật, Tây Ban Nha, Việt Nam?

Bạn có biết rằng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có tổng chi phí xây dựng là hơn 1000 tỷ đồng và sẽ được khởi công ngay sau khi được thủ tướng phê duyệt?

Bạn có biết rằng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn được xây dựng bằng thép không gỉ, một vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường, có khả năng chống ăn mòn và duy trì vẻ đẹp lâu dài?

Bạn có biết rằng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn là một trong những công trình kiến trúc đạt giải thưởng quốc tế như Giải thưởng Kiến trúc Thế giới 2021 và Giải thưởng Kiến trúc Châu Á 2022?

Các phương án thiết kế cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn

Kế hoạch triển khai xây dựng cầu

Ngoài cầu đi bộ qua sông Sài Gòn ra còn có cầu Bến Nghé đã được chủ tịch UBND TP cũng giao Sở QH-KT TP có kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển kè bờ sông và kinh tế dịch vụ ven sông giai đoạn 2020-2045 và kế hoạch triển khai xây dựng giai đoạn 2020-2025 là triển khai thực hiện quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Sài Gòn.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm là một dự án mang tính chiến lược của thành phố Hồ Chí Minh, góp phần kết nối hai bờ sông, phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của khu vực. Cầu cũng là một biểu tượng của sự sáng tạo và tiến bộ của con người Việt Nam trong thời đại mới.

Hãy đến và khám phá cầu đi bộ qua sông Sài Gòn – một điểm đến không thể bỏ lỡ khi bạn ghé thăm thành phố Hồ Chí Minh!

Tư vấn và hỗ trợ 24/7