Nhà phố cổ Hà Nội giảm mạnh

·

Có thông tin cho thấy giá nhà phố cổ Hà Nội đang giảm mạnh. Thị trường mua bán và thuê cho thuê nhà phố cổ Hà Nội hiện nay đang có nhiều biến động.

Một số ngân hàng đang tiếp tục giảm giá và rao bán nhiều bất động sản trên phố cổ Hà Nội với giá giảm đến vài chục tỷ đồng.

Nguyên nhân chính có thể là do tình hình kinh tế khó khăn, dịch bệnh kéo dài khiến nhiều người không có khả năng thanh toán nợ và phải bán nhà để trả nợ.

Một lý do khác cũng tác động rất lớn đến thị trường kinh tế thế giới cũng như kinh tế Việt Nam đó là cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraina. Biết bao tập đoàn, công ty, mặt hàng sản xuất kinh doanh đã bị tạm ngưng hoạt động kể từ đầu năm 2022 đến nay.

1 số hình ảnh về nhà phố cổ Hà Nội

Báo cáo khảo sát giá nhà phố cố Hà Nội mới nhất của Agribank

Theo thông báo của Agribank AMC, căn nhà tại số 110 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm có diện tích đất 100,8 m2 và diện tích sàn hơn 205 m2. Lần đầu tiên tài sản được chào đấu giá là cuối tháng 8 năm ngoái với giá khởi điểm 60,5 tỷ đồng. Từ đó đến nay, tài sản này được chào đấu giá thêm 6 lần nhưng vẫn chưa thành công.

Tại lần đấu giá thứ 7 tổ chức ngày 21/6, Agribank AMC hạ giá khởi điểm của căn nhà xuống còn 38,5 tỷ đồng. Như vậy, sau 10 tháng, giá khởi điểm của căn nhà đã giảm 22 tỷ đồng. Người muốn tham gia cuộc đấu giá căn nhà cần nộp cọc trước 3,85 tỷ đồng.

Tại quận Hoàn Kiếm, Agribank AMC cũng có đấu giá một căn nhà khác ở phố cổ tại số 19 Hàng Chiếu. Căn nhà này nằm trên khu đất quy mô 160 m2 với diện tích sàn hơn 287 m2. Tại lần đấu giá gần nhất, tài sản này được thông báo giá khởi điểm là 71,4 tỷ đồng – cũng giảm mạnh so với lần đầu được chào đấu giá tháng 8/2022.

Các căn nhà mặt tiền phố cổ này không được bán do được chào bán trong giai đoạn thị trường bất động sản đi xuống. Điều này khác hẳn với vài năm trước đây khi nhà phổ cổ được định giá cao nhưng không có nhiều người rao bán.

Nhà phố cổ Hà Nội giảm mạnh có nên đầu tư không?

Việc đầu tư vào nhà phố cổ Hà Nội có thể mang lại lợi nhuận cao, nhưng cũng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bối cảnh hiện tại, giá nhà phố cổ Hà Nội giảm mạnh, có thể là một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, quyết định đầu tư vào bất động sản phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tình hình kinh tế, chính sách của chính phủ và nhu cầu thị trường. Do đó, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Còn ý kiến của riêng bạn thì sao? hãy cho chúng tôi biết và bình luận ở bên dưới nhé!

Tư vấn và hỗ trợ 24/7