KYC Pi Network

Nhiều người vẫn chưa biết KYC Pi Network là gì? tại sao tham gia đào tiền kỹ thuật số Pi Network lại phải KYC tài khoản của mình.

Hy vọng sau khi xem và đọc xong bài chia sẻ này của HOUSE.com.vn thì các vấn đề bạn đang thắc mắc sẽ được giải đáp.

1 lần nữa chúng tôi lại khuyên bạn nên dùng mã mời “omaichotnho” để đăng ký thành viên và kiếm được thật nhiều “PI” bạn nhé! Hãy tin tôi đi, đồng tiền này càng ngày càng có giá trị do độ khan hiếm của nó đó.

Pi Network sử dụng công nghệ Smart để KYC tài khoản
Pi Network sử dụng công nghệ Smart để KYC tài khoản

Người xác thực KYC Pi Network cần chú ý

 1. Tài khoản Pi sau khi vượt qua KYC có thể đăng ký để trở thành người xác thực. Người xác thực sẽ có nhiệm vụ xác thực những đơn KYC của người tiên phong khác.
 2. Không bắt buộc phải tham gia làm người xác thực, nhưng khi đã tham gia bạn cần đọc kỹ và tuân thủ Quy tắc cũng như Thoả thuận dịch vụ người xác thực mà bạn “đã ký” để trở thành người xác thực.
 3. Nghiêm cấm chụp ảnh, quay phim, lưu trữ, chia sẻ thông tin của những đơn mà bạn xác thực.
 4. Core Team có thể truy vết và xác định chính xác tài khoản nào vi phạm, việc vi phạm sẽ dẫn tới: Xoá vĩnh viễn tài khoản Pi, đối mặt với pháp lý, kiện cáo, …
 5. Người xác thực KYC cần phải có sự tỉ mỉ, quan sát kỹ càng để đưa ra những đánh giá chính xác.
 6. Hướng dẫn về cách xác thực đã được thể hiện rõ trong “Cần giúp đỡ? Chi tiết hơn” (Need help? More details) ở đơn mà bạn xác thực. (Phía dưới cùng, ngay trên chữ “Tiếp tục”)
 7. Nếu không hiểu và không biết xác thực, vui lòng không tham gia xác thực!

Hướng dẫn KYC PI Network mới nhất năm 2022

Bạn nên xác thực các câu hỏi “Khớp giấy tờ tuỳ thân” như thế nào?

Người xác thực phải xác nhận xem Giấy tờ tuỳ thân (ID) trong hình ảnh được trình bày có khớp với Loại ID mà người nộp đơn đã yêu cầu cung cấp hay không.

Nếu Trình xác thực nhận thấy rằng hình ảnh có vẻ như đã qua chỉnh sửa hoặc không khớp với giao diện điển hình của loại ID đã xác nhận quyền sở hữu (theo hiểu biết tốt nhất của họ), Trình xác thực nên nhấn vào “Không” và chọn lý do từ chối cụ thể.

Các lý do từ chối “Khớp giấy tờ tuỳ thân”:

 • Hình ảnh không rõ: Chọn nếu hình ảnh được trình bày quá mờ để bạn có thể đánh giá chính xác.
 • Giấy tờ tuỳ thân không đúng: Chọn nếu ID trong hình ảnh được trình bày khác với loại ID mà người nộp đơn đã yêu cầu cung cấp.
 • Giấy tờ tuỳ thân hết hạn: Chọn nếu ID đã hết hạn RÕ RÀNG hoặc đã lỗi thời. KHÔNG từ chối hoặc chọn tùy chọn này nếu không có ngày hết hạn cụ thể trên ID này.
 • Giấy tờ tuỳ thân giả: Chọn nếu ID RÕ RÀNG là bản sao giả mạo/giả mạo tài liệu/đã được chỉnh sửa (photoshop) hoặc thứ gì đó có được trên Internet.
 • Sai Quốc gia: Chọn nếu ID được cấp bởi một Quốc gia hoặc khu vực khác với ID mà Người tiên phong đã chọn.

Bạn nên xác thực câu hỏi “Kiểm tra thực thể sống” như thế nào?

Đối với Kiểm tra thực thể sống, Người xác nhận xác nhận rằng Người tiên phong là con người thực khi họ gửi đơn đăng ký KYC Pi Network. Video Thực thể sống sẽ hiển thị cho Người xác thực bản ghi trực tiếp của một người nộp đơn thực hiện các cử chỉ nhỏ trên khuôn mặt trong thời gian thực.

Các Lý do từ chối “Kiểm tra thực thể sống”:

 • Không phải là video: Chọn nếu bản ghi Thực thể sống là hình ảnh tĩnh/cố định.
 • Không phải là video quay trực tiếp: Chọn nếu bản ghi Thực thể sống được quay rõ ràng trong quá khứ. (Không phải trực tiếp)
 • Video giả: Chọn nếu bản ghi Thực thể sống rõ ràng là bị làm giả, có nhiều hơn một Người tiên phong trong video hoặc video được quay lại từ màn hình của thiết bị di động hoặc máy tính khác.

Bạn nên xác thực các câu hỏi về “Khớp nhận dạng” như thế nào?

Trình xác thực xác nhận xem hình ảnh bên trái và bên phải có phải là của cùng một người hay không. Nếu hai hình ảnh quá rõ ràng để xem xét hoặc có vẻ là của các cá nhân khác nhau, Người xác thực nên từ chối đơn đăng ký.

Các Lý do từ chối “Khớp nhận dạng”:

 • Ảnh không rõ: Chọn nếu bạn không thể so sánh chính xác hai người vì ảnh quá mờ.
 • Ảnh không khớp: Chọn nếu người ở bên trái rõ ràng là không giống với người ở bên phải.
Photo of author
Thuận là CEO của HOUSE.com.vn từ năm 2012 và bạn đang tìm mua, thuê, bán bất động sản có thể liên hệ luôn bây giờ nếu bạn tin tưởng vào anh ấy.