Khu đô thị Nam Thái Phổ Yên

·

Khu đô thị Nam Thái Phổ Yên nằm ở 2 phường Nam Tiến và phường Ba Hàng, TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Chủ đầu tư của dự án là công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư và phát triển đồng Nam Á.

Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên (thành viên của CTCP Đầu tư FECON – FECON Invest) đã khởi công giai đoạn 1 (24.68 ha) Dự án Khu đô thị Nam Thái với tên gọi thương mại là Khu đô thị Quảng Trường – Square City.

Việt Nam điểm đến của các nhà đầu tư quốc tế trong những năm vừa qua. Thái Nguyên đã chứng tỏ mình là một tỉnh phát triển nhanh mạnh thu hút được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đến với tỉnh thông qua các khu công nghiệp quy mô lớn.

Với sức hút hiện có trong tương lai gần tỉnh Thái Nguyên hứa hẹn là một sự thành công, một sức bật mới cho khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.

Tập đoàn Samsung đã đầu tư xây dựng tổ hợp công nghệ cao tại khu công nghiệp Yên Bình với tổng vốn đầu tư lên tới 3,5 tỷ đô la mỹ.

Tổng diện tích khoảng 100 ha tổng số lượng lao động dự kiến khoảng 60.000 người vào ngày mùng 10 tháng 0 năm 2014 nhà máy chính thức đi vào hoạt động tổ hợp công nghệ này đã giải quyết một phần bài toán an sinh xã hội tạo việc làm cho hơn 17.000 lao động và dự kiến tuyển thêm 40 đến 50.000 lao động trong tương lai gần vì vậy nhu cầu về quỹ đất ở Thương mại dịch vụ khách sạn văn phòng giải chí là rất lớn.

Nhằm giải quyết vấn đề áp lực trên và đáp ứng mục tiêu phát triển của tỉnh quy hoạch khu đô thị Nam Thái được xây dựng trên địa phận hành chính thành phố Phổ Yên phía Nam tỉnh Thái Nguyên.

Khu đô thị Nam Thái Phổ Yên

Vị trí Khu đô thị Nam Thái Phổ Yên

Cách thủ đô Hà Nội 56 km cách sân bay Nội Bài 22 km cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 26 km và chỉ cách khu công nghiệp Yên Bình 1,5 Km.

Với lợi thế gần Thủ đô Hà Nội, Thành phố Phổ Yên đã sớm được nhìn nhận là địa điểm thu hút đầu tư lý tưởng khu vực phía nam của tỉnh. Là cửa ngõ của của tỉnh Thái Nguyên và là nút giao thông của nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như quốc lộ 3 cũ, cao tốc Hà Nội Thái Nguyên, quốc lộ 3 mới, tỉnh lộ 261 và tuyến đường sắt Hà Nội Thái Nguyên.

Phổ Yên có sự kết nối thuận lợi với các trung tâm kinh tế lớn đồng thời là điểm trung chuyển hàng hóa giữa vùng kinh tế trọng điểm bắc bộ với vùng núi phía Bắc.

Bên cạnh đó Phổ Yên còn có nhiều lợi thế về phát triển kinh tế xã hội tạo nên sự đa dạng về thành phần dân cư và sự phong phú về văn hóa của địa phương.

Bản đồ vị trí Khu đô thị Nam Thái Phổ Yên

Quy mô khu đô thị Nam Thái Phổ Yên Thái Nguyên

Khu đô thị Nam Thái có tổng diện tích gần 200 ha với hệ thống hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội hiện đại đồng bộ tương đương đô thị loại một.

Khu đô thị Nam Thái Phổ Yên dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu ở sinh hoạt làm việc và vui chơi giải trí cho khoảng trên 16.000 người trong đó phần lớn là các chuyên gia và công nhân làm việc tại khu công nghiệp Yên Bình.

Ý tưởng tổng thể của khu đô thị được thiết kế theo hình xoáy ốc theo cả mặt bằng lẫn không gian tức chiều cao với ý nghĩa tượng trưng cho sắc đẹp tình yêu sự bền bỉ đồng thời cũng là tỉ lệ vàng trong thiết kế.

Không gian kiến trúc khu đô thị Nam Thái vừa mang tính thẩm mỹ hiện đại vừa có bản sắc đặc trưng kết hợp hài hòa với hệ thống không gian xanh tạo nên một khu đô thị dịch vụ công nghiệp với đầy đủ các công năng cần thiết.

Khách sạn 5 sao, khối hành chính liên cơ của thành phố tương lai, trung tâm thương mại dịch vụ, văn phòng, chung cư cao cấp, chung cư dành cho công nhân, Biệt thự, biệt thự đồi, nhà ở liên kế, bệnh viện, sân vận động, trường học bến xe, công viên.

Hệ thống đường giao thông trong khu đô thị Nam Thái được thiết kế thành mạng lưới và kết nối với nhau theo từng bậc với hai trục cảnh quan chủ đạo là đông tây và nam bắc.

Trong đó trục đường lớn Đông Tây rộng 40 m là trục không gian chính của đô thị. Bắt đầu từ quốc lộ 3 chạy qua Quảng trường trung tâm và kết thúc ở bờ sông công.

Các đường nội bộ rộng rãi thông thoáng phù hợp với quy chuẩn của Việt Nam.

Trái tim của khu đô thị là quảng trường Trung tâm với các công trình như khu hành chính, khối khách sạn, khối thương mại dịch vụ, văn phòng và khối chung cư cao cấp.

Khối liên cơ hành chính là trung tâm hành chính chính trị của thành phố công nghiệp Phổ Yên. Trong tương lai, khu khách sạn 5 sao cao cấp sẽ là nơi các chuyên viên cao cấp, các lãnh đạo tập đoàn tới sống và làm việc tại Phổ Yên.

Các khu nhà liên kế, biệt thự, chung cư được bố trí hợp lý thiết kế hiện đại với mật độ cây xanh lớn tạo cảnh quan và thân thiện với môi trường.

Với hệ thống các công trình công cộng hạ tầng xã hội tốt cư dân trong khu đô thị sẽ có cuộc sống tiện nghi và thoải má.

Bên cạnh đó hệ thống công viên vườn hoa cây xanh dày đặc cùng với hệ thống các khu vu chơi giải trí sẽ góp phần đảm bảo cuộc sống tinh thần lành mạnh của những cư dân trong khu đô thị.

Tiềm năng phát triển Khu đô thị Nam Thái Phổ Yên

Cùng với khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Núi Cốc và khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Đại Lải, khu đô thị Nam Thái sẽ tạo thành tam giác vui chơi giải trí cho cả khu vực và các vùng lân cận.

Khu đô thị Nam Thái với vị thế và tiềm năng phát triển của mình hội tụ đầy đủ các lợi thế phù hợp với các mục tiêu phát triển trong tương lai.

Một môi trường sống cân bằng bền vững đảm bảo cho sự phát triển lâu dài của khu vực. Một khu đô thị được thiết kế mang tư duy thẩm mỹ cân đối hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

Khu đô thị dịch vụ công nghiệp, khu đô thị của cuộc sống, khu đô thị Nam Thái Phổ Yên sẽ trở thành điềm sáng cho sự đi lên của tỉnh Thái Nguyên.

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn và hỗ trợ 24/7