Ánh sáng cho căn hộ hiện đại

·

Sắp đặt ánh sáng dường như là một công việc đơn giản, nhưng thiết kế hệ thống ánh sáng cho căn hộ hiện đại được sang trọng, đẳng cấp, là một nhiệm vụ không dễ dàng trong việc thiết kế không gian nội thất.

Ánh sáng không đạt chuẩn có thể biến một căn phòng tinh tế thành một nơi thấp cấp và khó chịu; trong khi ánh sáng hài hòa, dù hơi công thức, nhưng lại là nhân tố quyết định.

Hệ thống ánh sáng là 1 trong những yếu tố quan trọng của căn hộ cao cấp ngày nay
Hệ thống ánh sáng là 1 trong những yếu tố quan trọng của căn hộ cao cấp ngày nay

Ánh sáng cho căn hộ hiện đại Làm ấm áp gian bếp và phòng ăn

Sử dụng màu ấm từ 3500 – 4100K để tạo nên cảm giác thân thiện và thoải mái cho không gian ẩm thực của gia đình bạn. Ngoài ra, treo đèn chùm, đèn dây thả, nến hoặc dây đèn trang trí ngay trên không gian bàn ăn sẽ tiếp thêm sự thi vị cho bầu không gian ấy.

Cùng tham khảo vấn đề này ở dự án Sunwah Pearl của tập đoàn đến từ Hongkong sẽ thấy được việc này quan trọng đến dường nào. Họ đã rất khéo léo và tận dụng không gian nhà bếp, bàn ăn và phòng khách với nhau nhằm tận dụng tối đa công năng sử dụng.

Tạo điểm nhấn Ánh sáng cho các căn hộ hiện đại

Nguyên tắc cơ bản bắt đầu bằng đèn chùm treo trần để tạo ánh sáng lót nền cho môi trường – đây là nguồn ánh sáng tổng hợp. Tiếp đến là ánh sáng nhấn – sẽ lung linh hơn với đèn để trên kệ hoặc đèn rọi, rọi vào các tác phẩm nghệ thuật, tranh ảnh hoặc vật phẩm trưng bày.

Cuối cùng là đèn bàn hay còn gọi là ánh sáng tác vụ – loại ánh sáng để phục vụ cho những mục đích cụ thể.

Kết hợp nhiều nguồn ánh sáng với nhau
Kết hợp nhiều nguồn ánh sáng với nhau

Chụp đèn có thể ví như người kể chuyện

Khách viếng thăm sẽ đắm chìm vào câu chuyện của bạn bởi chụp đèn bằng vật liệu in, có các nhóm màu Đông phương tuyệt đẹp, hoặc có kiểu dáng cổ điển. Các chuyên gia bật mí rằng đèn cây là một trong những nhân tố quan trọng của nội thất. Chúng có thể trang trí không gian, tạo ánh sáng nhấn hoặc ánh sáng tác vụ.

Đừng quên nguồn anh sáng tự nhiên cho các căn hộ hiện đại qua cửa sổ

Ánh sáng của bình minh và hoàng hôn là món quà vô cùng quý giá mà không nhà thiết kế đại tài nào có thể tạo nên. Ngoài ra, ánh sáng lấp lánh từ đèn đường buổi tối muộn cũng đem lại hiệu ứng lộng lẫy cho tầm nhìn của bạn.

Các công trình tiêu biểu đang đề cao vấn đề ánh sáng cho căn hộ

Nổi tiếng từ xưa đến này là các dự án của tập đoàn VingroupSunshine hay FlC… Sang năm 2020 là sự xuất hiện của tập đoàn Masterise Group với dự án Masteri Centre Point và Masterise Lumiere Riverside. Chúng ta cùng chờ đón các dự án này đưa vào hoạt động và đánh giá chất lượng của nó xem sao nhé!

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn và hỗ trợ 24/7