8 điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nam

·

House.com.vn chia sẻ tới các bạn về 8 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam. Hy vọng các bạn có được những thông tin hữu ích cho chuyến đi tham quan sắp tới của mình.

Hà Nam là một tỉnh nằm ở miền Bắc Việt Nam, nổi tiếng với những địa điểm du lịch tâm linh, di tích lịch sử và làng nghề truyền thống.

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đến Hà Nam, bạn có thể ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng như Nhà Bá Kiến, Kẽm Trống, Ao Dong, Hang Luồn và khu du lịch sinh thái Tam Chúc.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các tour du lịch trọn gói giá rẻ để có một chuyến đi trọn vẹn. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ ở Hà Nam!

8 điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nam

Danh sách 8 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

Nhà Bá Kiến

Đây là ngôi nhà cổ kính thuộc xóm 11, thôn Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Ngôi nhà được xây dựng với kiến trúc đặc trưng vùng quê Bắc Bộ, gồm 4 hàng cột, với hơn chục cây gỗ lim cổ thụ quý hiếm hàng trăm năm tuổi.

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc

Tam Chúc là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Hà Nam, nằm ở xã Ba Sao, huyện Kim Bảng.

Khu du lịch này có diện tích rộng lớn và có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Nhà khách Thuỷ Đình, Hồ Tam Chúc, Đình Tam Chúc, Cổng Tam Quan, Vườn Cột Kinh, Điện Quán Âm, Điện Pháp Chủ và Điện Tam Thế.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về khu du lịch này để có một chuyến đi trọn vẹn.

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc

Làng trống Đọi Tam

Làng trống Đọi Tam nằm ở tỉnh Hà Nam, nổi tiếng với nghề làm trống truyền thống từ hơn 1000 năm trước.

Tương truyền, hai anh em Nguyễn Đức Năng và Nguyễn Đức Bản đã tự tay làm một cái trống to để đón vua Lê Đại Hành khi ông đến thăm làng.

Nghề làm trống của Đọi Tam được cha truyền con nối và chỉ được truyền cho con trai. Để làm một chiếc trống, người thợ phải qua ba bước: làm da, làm tang và bưng trống.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Làng trống Đọi Tam để biết thêm về nghề làm trống truyền thống này.

Hang Luồn – Ao Dong

Đây là hai địa điểm du lịch liền kề nhau và thường được ghé thăm cùng nhau. Hang Luồn có rất nhiều nhũ đá muôn hình vạn trạng và Ao Dong được bao bọc bởi những dãy núi cao.

Bát Cảnh Sơn

Bát Cảnh Sơn là một khu danh thắng nằm ở tỉnh Hà Nam, cách thành phố Phủ Lý khoảng 13km.

Tên gọi Bát Cảnh Sơn có ý nghĩa là dãy núi có 8 cánh và trước đây nơi này nổi tiếng là một thắng cảnh của vùng Sơn Nam xưa. Các vị vua, quần thần thường đến đây để thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Bát Cảnh Sơn để biết thêm về khu danh thắng này.

Du lịch Bát Cảnh Sơn Hà Nam

Kẽm Trống Hà Nam

Đây là một địa điểm du lịch thu hút du khách bởi thế núi tựa mây, những làn nước trong xanh, không gian yên ả, tĩnh lặng.

Động Phúc Long – Hang Dơi

Động Phúc Long nằm ở tỉnh Hà Nam, có dáng một con rồng thắt túi. Nơi đây có nhiều dơi bám trên vách nên còn được gọi là hang dơi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Động Phúc Long – Hang Dơi để biết thêm về địa điểm này.

Núi Ngọc Hà Nam

Là địa danh cuối cùng trong danh sách 8 điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nam, Núi Ngọc nằm cách chùa Bà Đanh 100m về phía bắc. Núi Ngọc là một ngọn núi đá vôi tách riêng, ngăn cách với dãy núi kia bằng con sông Đáy.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Núi Ngọc Hà Nam để biết thêm về địa điểm này.

Tư vấn và hỗ trợ 24/7