Căn hộ dịch vụ tăng giá

·

Cuộc khảo sát gần nhất của Savills Vietnam cho thấy Căn hộ dịch vụ tăng giá hơn các phân khúc bất động sản khác. Điều này được lý giải do nhu cầu du lịch tăng cao trong dịp tết nguyên đán vừa qua. 3 tháng đầu năm 2023 lượng khách du lịch đổ về các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng rất đông.

Dòng sản phẩm căn hộ dịch vụ được nhiều khách quan tâm thường có diện tích nhỏ từ 30 đến 45m2. Các loại diện tích căn hộ lớn hơn có mức giá tăng chậm hơn.

Một vài hình ảnh về căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM
Một vài hình ảnh về căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM

Ghi nhận của các báo đài khả năng Căn hộ dịch vụ tăng giá

Hiện các căn hộ dịch vụ tại quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận tăng giá thuê 6-8% so với cùng kỳ, tỷ lệ lấp đầy tăng gấp đôi.

Theo khảo sát của VnExpress, nhiều khu căn hộ dịch vụ tại quận 1, 3, Phú Nhuận, Bình Thạnh (TP HCM) đang có tỷ lệ lấp đầy đạt trên dưới 70%, thậm chí có một số dự án khai thác được hơn 80% phòng. Tỷ lệ lấp đầy của căn hộ dịch vụ tại TP HCM hiện tăng gấp đôi so với năm trước.

Báo cáo căn hộ dịch vụ của Savills Việt Nam cho biết, quý vừa qua, sức tiệu thụ của thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê tăng mạnh với 813 căn ghi nhận có hợp đồng thuê. Công suất thuê trung bình toàn thị trường căn hộ dịch vụ đạt 78%, trong đó nhu cầu xuất hiện nhiều nhất ở phân khúc hạng B.

Còn theo dữ liệu của Batdongsan cho biết lượng tìm thuê chung cư ở TP HCM trong 7 tháng đầu năm đã tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi suất cho thuê loại hình này hiện đạt 3,8%, nhích nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cầu tăng lên và lợi tức từ khai thác cho thuê có dấu hiệu bật lên giúp thị trường chung cư cho thuê cải thiện nhiều so với tâm dịch năm ngoái.

Ghi nhận của House.com.vn về khả năng tăng giá của căn hộ dịch vụ trong thời gian vừa qua là do nhu cầu thực tế của du khách tăng cao khi mỗi dịp tết đến xuân về. Điển hình là các căn hộ dịch vụ ở các vị trí trung tâm thành phố lớn như Sunwah Pearl (HCM), Vinhomes Ocenpark (Hà Nội) thì tỷ lệ lấp đầy đạt trên 95%.

1 vài khu căn hộ dịch vụ điển hình tại Hồ Chí Minh

Theo gợi ý của booking.com thì khách hàng thuê căn hộ dịch vụ khu vực thành phố Hồ Chí Minh có thể tham khảo danh sách sau:

  • The Bloom Pham Viet Chanh. 
  • Somerset Ho Chi Minh City.
  • Somerset Chancellor Court.
  • Homestead Parkview. 
  • Cityhouse – CityOasis.
  • Sherwood Suites.
  • Landmark Plus Luxury – Vinhomes Central Park
  • Sunwah Pearl Service Apartments

Nguồn: Vnexpress

Tư vấn và hỗ trợ 24/7